Nguyên Nhân Gây “Ói Sớm” & Cách Nó Diễn Ra

 

Bài viết được dịch từ:  https://www.pegym.com/articles/premature-ejaculation-3

Bài viết gốc với đầy đủ dẫn chứng khoa học, anh em có thể tham khảo.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm - gọi thân thuộc là ói sớm cho anh em dễ tiếp nhận thông tin có thể do sinh lý hoặc tâm lý, nhưng thường gặp nhất là do cả hai.

Về mặt sinh lý, nguyên nhân gây ói sớm bao gồm:

Hệ thần kinh phản ứng quá nhanh với những tác động kích thích:

Hệ thần kinh của bạn sử dụng năng lượng và chịu trách nhiệm phản ứng trước những kích thích. Những kích thích này bao gồm cả các kích thích về mặt tình dục. Nhịp tim và nhịp thở của bạn đồng thời tăng lên. Đồng tử giãn rộng và các mạch máu co lại. BÙM! Bạn ra.
Hệ thần kinh giao cảm của bạn phản ứng nhanh sẽ dẫn đến việc cực khoái đến sớm và, BÙM!

Vùng cơ chậu sàn chậu hoạt động quá mức

Điều này thường xảy ra trong giai đoạn đầu bạn bắt đầu tập Kegel. Nếu bạn tập đúng và tập đủ, bài tập Kegel có thể giúp bạn ngăn chặn tình trạng ói sớm. Tuy nhiên nếu tập sai hoặc tập quá mức thì nó gây phản tác dụng, cơ vùng chậu co ngoài tầm kiểm soát khiến bạn, ờ, BÙM!.

Mức độ Hormone bất thường
Testosterone thấp và hormone tuyến giáp đều có liên quan đến việc bạn ói sớm.

Serotonnin
“Bác sĩ nói trong người của tao quá nhiều serotonin” - Serotonin chỉ có ở những động vật bậc cao là con người - một giống loài mang tính xã hội. Cảm giác hạnh phúc mà hormone serotonin mang lại thúc đẩy cho chúng ta. Và anh em biết gì không? Serotonin có liên quan tới việc ói sớm, trên nhiều đối tượng “ói” sớm, nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy mức Serotonin thấp.

Một số nguyên nhân do bệnh lý

  • Do nhiễm trùng hoặc viêm niệu đạo hoặc tuyến tiền liệt 
  • Do mất khả năng kiểm soát cực khoái, do phản xạ tự chủ
  • Tổn thương hệ thần kinh
  • Do sử dụng không hợp lý một số loại thuốc chăm sóc sức khoẻ tâm thần, bao gồm các loại thuốc SSRI như Zoloft và Paxil. Tuy nhiên, cũng có một số nghiên cứu cho thấy nam giới dùng thuốc chống trầm cảm cũng bị rối loạn cương dương.

Về mặt tâm lý, nguyên nhân gây ói sớm bao gồm:

Lo lắng, căng thẳng, do khối khổ đau sâu nặng trong quá khứ. Giải pháp cho những nguyên nhân này có thể là trò chuyện với những người từng trải, chia sẻ nỗi lòng với những người tin tưởng, hoặc gặp bác sĩ tâm lý.

“Vào Đời” hơi sớm: những vồ vập buổi ban đầu khi chú trym non chưa đủ lông đủ cánh có thể để lại những “di chứng” dài về sau. Lần đầu nào cũng đáng nhớ nhưng đáng nhớ theo kiểu nào thì còn tuỳ trường hợp. Nhiều trường hợp “vồ vập”, “lén lút”, “bùng nổ” quá gắt ở giai đoạn đầu đời khiến cực khoái đến sớm và trở thành tiền lệ nguy hiểm cho mọi cuộc làm tình mà bạn có thể có sau này trong đời.

Hiệu ứng lăn cầu tuyết tâm lý gây xuất tinh sớm

Bạn lo lắng và căng thẳng trước khi "lâm trận" > Chế độ sinh tồn được kích hoạt > Cơ thể tiến vào trạng thái cực nhạy cảm > Cơn "sướng" đến quá sớm > Mọi sự lặp lại trong lần tiếp theo

 

Lo lắng: “Oh no, lần trước mình được có 3 phút”, “Liệu lần này mình có được 3 phút rưỡi không?”, “xaklsfjlj, có khi nào con ghệ này hết khoái rồi, mình bị bệnh?”....Anh em không yếu nếu anh em không nghĩ thế! Lo lắng là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ói sớm, bởi nó đưa cơ thể vào chế độ giao cảm - chế độ dẫn tới cực khoái nhanh. Lo lắng sẽ lăn một quả cầu tuyết nguy hiểm khiến tình trạng “ói sớm” ngày càng trầm trọng hơn. Đó là lý do tại sao anh em từng nghe chuyện đùa chơi caro trên lưng nàng khi đang doggy, nghe buồn cười, nhưng nó hợp lý, vì khi anh em tập trung chơi caro, anh em thôi lo lắng.

Các vấn đề tâm lý trong quan hệ: Em ghệ đang lãnh cảm? nước nôi không lênh láng? đang trong công cuộc “làm tình” để giải hoà dù trong lòng đang chiến tranh lạnh? Tất cả, đều ảnh hưởng đến việc bạn “ói” sớm.

Nguyên nhân "ói sớm" là thế,  theo dõi các bài tiếp theo để cùng đi tìm giải pháp nhé!

References

[1] “Understanding the Stress Response.” Harvard Health Publishing, Harvard Medical School. 1 May 2018. Web. 24 Jan. 2019. Retrieved from https://www.health.harvard.edu/staying-healthy/understanding-the-stress-response
[2] Hui, Alison. “Overactive Pelvic Floor Muscles.” Sydney Pelvic Clinic. 15 Jan. 2019. Web. 24 Jan. 2019. Retrieved from https://www.sydneypelvicclinic.com.au/overactive-pelvic-floor-muscles/.
[3] Sansone, Andrea, et al. “Hormonal Correlations of Premature Ejaculation.” Endocrine, vol. 49, no. 2, 2015, pp. 333–338., doi:10.1007/s12020-014-0520-7.
[4] Giuliano, François & Pierre Clément. “Serotonin and Premature Ejaculation: From Physiology to Patient Management.” European Urology, vol. 50, no. 3, 2006, pp. 454–466., doi:10.1016/j.eururo.2006.05.055.
[5] Lee, Jun Ho, & Sung Won Lee. “Relationship between Premature Ejaculation and Chronic Prostatitis/Chronic Pelvic Pain Syndrome.” The Journal of Sexual Medicine, vol. 12, no. 3, 2015, pp. 697–704., doi:10.1111/jsm.12796.
[6] Bihari, Michael. “Is Your Antidepressant Making Your Sex Life Miserable?” Verywell Mind, Dotdash. 24 Aug. 2018. Web. 24 Jan 2019. Retrieved from https://www.verywellmind.com/can-zoloft-cause-erectile-dysfunction-1124021
[7] Rajkumar, Ravi Philip, & Arun Kumar Kumaran. “The Association of Anxiety With the Subtypes of Premature Ejaculation: A Chart Review.” The Journal of Clinical Psychiatry, Physicians Postgraduate Press, Inc., 15 Aug. 2014, www.psychiatrist.com/PCC/article/Pages/2014/v16n04/14m01630.aspx.

Viết bình luận