Chào mừng bạn đã đến với LBC!

Saffron Negin Gohar hộp đỏ 1g

Ưu đãi kết thúc sau:

Giá bán: 250.000₫

Saffron Negin Gohar hộp đỏ 1g

Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: Đang cập nhật...
Hãng sản xuất: Takchin
Loại: Saffron
  • Phân loại : Dòng Saffron Phổ Thông
  • Thương hiệu: Saffron Negin Gohar hộp đỏ
  • Khối lượng tịnh: 1gram/1lọ
  • Xuất xứ: Takchin Iran
  • Sản xuất: Takchin Saffron Company
  • Đóng gói: Takchin Saffron Iran

Nếu bạn là kiểu người thường đọc báo trên MXH, năm ngoái bạn nên nghe cụm từ khóa “ SaffronSaffron nhụy hoa  đây là hai từ rất phổ biến trên mạng xã hội, các fanpage, nhóm quan tâm sức khỏe, thậm chí các phương tiện truyền thông phải nói về nó, và tất nhiên đó là một xu hướng mới mà bạn có thể tìm thấy trên Google. Vậy bạn biết Safforn là gì chưa?

Saffron là gì? Lịch sử và nguồn gốc của nó?

Theo thông tin trên Wikipedia Saffron là một loại gia vị được làm từ nhụy hoa nghệ tây,  cây nghệ tây có thể phát triển tới 20-30 cm (8-12 in) và tạo ra tới bốn hoa; Mỗi bông hoa bao gồm ba nhụy dài màu đỏ thẫm sang, cây nghệ tây có nguồn gốc từ Hy Lạp hoặc Tây Á và được trồng đầu tiên ở Hy Lạp. Bởi vì nó là một loại cây vô tính và đã tăng trưởng ở hầu hết mọi nơi ở Lục địa Á-Âu và sau đó được đưa đến khu vực Bắc Phi, Bắc Mỹ, và  tận Châu Đại Dương

Saffron là một trong những loại gia vị đắt nhất thế giới về trọng lượng, chúng được sử dụng chủ yếu trong các món ăn khác nhau như gia vị và tạo màu sắc. Saffron có hương vị và mùi thơm như cỏ khô, bên trong của nó có nhiều chật hóa học như picrocrocin và safranal. Nó cũng có màu của carotene là crocin, tạo màu Vàng sang rực cho thực phẩm và cả trong dệt may.

Saffron đã được công nhận và chứng thực trong lịch sử cho thực vật học vào thế kỷ thứ bảy trước Công nguyên, và đã được con người bán trên thị trường và sử dụng trong hơn 4 thiên niên kỷ. Tại thời điểm này, Iran là một quốc gia đại diện cho hơn 90% sản lượng thế giới của Saffron do chất lượng tốt hơn những nơi khác.

Có bao nhiêu loại nghệ tây? Tại sao nó đắt như vậy?

Dựa trên các đặc điểm hình thái của Saffron, nó được chia thành 5 loại: Negin, Sargol, Pushali, Bunch,  Konji. Trong số đó mức độ cao nhất của Negin, đó là sợi nhụy hoa tốt nhất đã cắt chân nhụy hoa để cung cấp chất lượng tuyệt vời. Nhưng nói chung chúng không khác nhau lắm.

Saffron là nhụy hoa của hoa nghệ tây. Mỗi cây nghệ tây chỉ có 4 hoa, mỗi hoa có 3 nhụy hoa.

Để thu hoạch nghệ tây, người ta phải tự tay hái từng sợi trong một bông hoa và để có được 1 kg nghệ tây, anh ta sẽ phải thu thập từ 11.000 đến 17.000 bông.Hoa nghệ tây.

Thu hoạch này mất khoảng 40 giờ trong điều kiện bình thường.

Saffron có 5 loại, mỗi loại có giá khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng và phạm vi, khoảng 1.100 đến 11.000 USD / kg (khoảng 25-250 triệu đồng / kg), khiến nghệ tây trở thành loài đắt nhất thế giới.

Thành phần hóa học của nghệ tây?

Saffron chứa hơn 150 chất thơm dễ bay hơi. Ngoài ra còn có nhiều hoạt chất không bay hơi, hầu hết trong số chúng là carotenoids, bao gồm zeaxanthinlycopene và nhiều loại α- và-carotene. Tuy nhiên, màu cam của nghệ tây chủ yếu là do α-crocin. Chất này là estetrans-crocetindi- (-D-gentiobiosyl); tên theo sau danh pháp IUPAC. Nó là axit 8, 8-diapo-8, 8-carotenoic. Điều này có nghĩa là crocin được tìm thấy dưới vòng thơm của nghệ tây là một ester dgeniciobiose của carotene crocetin. Bản thân các crocinos là một loạt các carotenoids. Hydrophiles, có thể là este polyene monoglycosyl  hoặc crocetin diglycosyl. Crocetin là một axit polyene dicarboxylicliên hợp kỵ nước, và do đó hòa tan trong dầu. Khi crocetin este hóa bởi hai gentiobiosa (là các chất đường) hòa tan trong nước, sản phẩm cũng sẽ hòa tan trong nước. Sản phẩm phản ứng là α-crocin, một loại bột màu caroten, có thể chiếm hơn 10% khối lượng nghệ tây khô. Hai esteriobiosa ester hóa làm cho α-crocin lý tưởng để tạo màu cho nước hoặc thực phẩm không béo, chẳng hạn như các món cơm.

Thành phần hóa học trong hoa của nghệ tây và nghệ tây.

Khi nghệ tây được sấy khô sau khi thu hoạch, nhiệt độ sẽ được kết hợp với các enzyme và picrocrocin sẽ được chiết xuất thành D-glucosevà một phân tử safranal tự do. [28] Safranal là một loại tinh dầu dễ bay hơi, tạo cho nghệ tây có mùi thơm đặc trưng. Safranal ít đắng hơn picrocrocin và có thể chiếm tới 70% các thành phần dễ bay hơi trong một số mẫu. Một yếu tố thứ hai dưới vòng thơm của nghệ tây là 2-hydroxy-4,4,6-trimethyl-2,5-cyclohexadien-1-one, tạo ra mùi thơm của nghệ tây có mùi cỏ khô. Các nhà hóa học đã phát hiện ra rằng nguyên tố này đóng góp phần lớn vào mùi thơm của nghệ tây, mặc dù nó ít hiện diện hơn so với safranal. Saffron khô rất nhạy cảm với sự thay đổi của lớp pH và hóa học nhanh chóng phân rã nếu có các yếu tố ánh sáng và oxy hóa. Do đó, nó nên được lưu trữ trong các thùng chứa kín để giảm thiểu tiếp xúc với oxy trong khí quyển. Saffron có khả năng chịu nhiệt ở một mức độ nào đó.

Giá trị dinh dưỡng của 100 g nghệ tây là gì?

Saffron đã được sử dụng trong nhiều thiên niên kỷ bởi con người; Sau này, khi khoa học tiên tiến của con người có thể đo được giá trị dinh dưỡng của 100 gram nghệ tây, bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên về giá trị của dinh dưỡng. Loại nhụy hoa này mang lại, hãy xem:

Thành phần dinh dưỡng có sẵn trong 100 gram nghệ tây.

8 Công dụng của nghệ tây cho sức khỏe con người.

Ngày nay, mọi người đã áp dụng thành công Saffron để phòng ngừa và điều trị bệnh tật cho mọi người, và hãy cùng Takchin Saffron tìm hiểu về 8 công dụng của Saffron để điều trị và phòng ngừa bệnh:

Sức khỏe tim mạch tốt hơn: các điều tra khoa học và đã chỉ ra rằng trong nghệ tay có các thành phần giúp con người tăng sức khỏe tim mạch. Saffron lại có chất chống oxy hóa tốt cho máu và tim của bạn. Thành phần crocetin trong nghệ tây giúp kiểm soát mức cholesterol trong máu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.

Ngăn ngừa ung thư: Trong nhụy hoa của nghệ tây có chứa một hợp chất gọi là crocin, tạo ra màu vàng của nghệ tây. Crocin có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư; Thông qua việc kích hoạt apoptosis. Không chỉ vậy, crocin còn kích thích sự hình thành tế bào lympho (tế bào miễn dịch giúp tiêu diệt tế bào ung thư).

Cải thiện trí nhớ cho não: Nghiên cứu khoa học cho thấy Saffron chứa nhiều thành phần giúp cải thiện trí nhớ, đặc biệt là những thành phần có chứa Crocin. Nhật Bản là một trong những quốc gia sử dụng elazafran để điều trị bệnh parkinson và các bệnh liên quan đến trí nhớ.

Điều trị trầm cảm: nghệ tây được coi là hiệu quả trong điều trị trầm cảm ở người. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tác dụng của nghệ tây tương tự như thuốc chống trầm cảm mà các bác sĩ kê đơn cho bệnh nhân. Tác dụng này của nghệ tây đến từ crocina và safranal. Cả hai đều điều chỉnh các chất dẫn truyền thần kinh dopamine, serotonin và norepinephrine, có liên quan đến tâm trạng của con người.

Điều trị rối loạn tiêu hóa: Trong hơn 2 năm, mọi người biết cách sử dụng saffron và lòng đỏ nghệ để điều trị các vấn đề về đường tiêu hóa như: giảm đau, khó tiêu, loét dạ dày, ợ nóng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các đặc tính chống oxy hóa của crocin và safranal được tìm thấy trong nghệ tây để giúp ngăn ngừa tổn thương niêm mạc dạ dày và hạn chế loét dạ dày.

Cải thiện thị lực của mắt: Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng bổ sung một lượng nghệ tây vừa đủ sẽ giúp mắt cải thiện sự ổn định lâu dài trong chức năng của võng mạc ở những người bị thoái hóa điểm vàng. Tác dụng này của nghệ tây và nụ nghệ tây đến từ crocin và crocetin.

Nó giúp cơ thể loại bỏ kháng insulin: Kháng insulin là tình trạng của nhiều bệnh nhân tiểu đường, bởi vì cơ thể đáp ứng dưới mức bình thường của hormone hormone insulin. Và crocetin trong nghệ tây là một hợp chất có thể giải quyết vấn đề này. Các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của crocetin làm giảm thiếu hụt insulin. Kể từ đó, ngăn ngừa và giảm thiểu bệnh tiểu đường.

Cải thiện hội chứng tiền kinh nguyệt: Trong Saffron có những chất ảnh hưởng đến chất dẫn truyền thần kinh serotonin, và đây cũng là nguyên nhân gây ra các triệu chứng tiền kinh nguyệt.

Hướng dẫn sử dụng Saffron đúng cách

Tại Iran, quốc gia này chiếm tới 90% sản lượng nghệ tây trên thế giới, sử dụng nghệ tây trong tất cả các hoạt động của thực phẩm hàng ngày, từ nấu ăn, làm đẹp và uống. Do tính chất đắt tiền của nghệ tây, ở Việt Nam hầu hết mọi người sử dụng nó để pha với nước uống. Dưới đây là cách pha nghệ tây với nước để uống.

Dùng nghệ tây để uống

Bước 1: Lấy một lượng nhỏ 4-5 sợi nghệ tây từ gói, trộn với 20 ml nước ấm hoặc sữa. Khuấy đều và để yên trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Sau 20 phút chúng ta có thể bắt đầu sử dụng. Có thể được thực hiện trực tiếp hoặc thêm vào công thức của bạn. Ngoài ra, nghệ tây có thể bù lại mùi thơm của các món ăn, đồ uống với hương vị và màu sắc phong phú. 2. Sử dụng Safron để làm đẹp cho phụ nữ. 1 gram nghệ tây trộn với nước uống có thể được sử dụng trong 1 tháng cho 1 người. (Không sử dụng quá 9g / tháng).

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?